Chuyên gia nhận định thị trường vàng đang có bước thăng trầm khó phán đoán


 Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,26 – 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,25 – 36,33 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn mua vào và 30 nghìn bán ra.

Trước những phiên tăng giảm đan xen trong thời gian gần đây, các chuyên gia đều đánh giá rằng thị trường vàng trong nước đang có bước thăng trầm khó phán đoán. Với xu hướng dập dình của giá vàng thế giới, nhà đầu tư cần kiên trì theo dõi sát để có nhận định sáng suốt nhất.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay bất ngờ tăng sau nhiều phiên giảm mạnh là do đồng USD hạ nhiệt. Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế chịu nhiều áp lực từ nền kinh tế đồng minh Nhật nhưng vẫn đang nhấp nhổm de dọa tăng tiếp.

“Diễn biến giá dầu khó kiểm soát có thể đã khiến nhiều nhà đầu tư chuyển sang mua vàng để giảm rủi ro”, Jeffrey Halley - nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nhận xét, “Dù vậy, đà tăng chủ yếu của vàng vẫn là từ lãi suất Mỹ”.

Giá vàng đặc biệt nhạy cảm với lãi suất, do công cụ này không trả lãi cố định. Tuần trước, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã nâng lãi lần thứ 2 trong năm.

“Mỹ đang trên đà tăng trưởng ổn định, có thể thích nghi với lãi suất cao và đồng đôla mạnh. Đây là điều chúng tôi cho rằng có thể gây sức ép lên vàng trong tương lai”, Julius Baer nhận xét.

Dolla Index - đo sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 tiền tệ lớn trên thế giới gần như không đổi hôm qua. Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật hiện tại của kim loại quý là 1.237 USD – mốc trung bình trượt 200 ngày. Việc này có thể giúp vàng leo lại lên 1.275 USD thời gian tới.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao tháng Tám tăng 0,3% lên 1.249,40 USD/ounce. Giá vàng giao ngay cũng tăng 0,3% lên 1.249,17 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.250,7 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,32 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 2 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ


Bình Luận


Họ tên